Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON BẮC NGHĨA TỔ CHỨC CHO CÁC CHÁU LỚP MG 5 TUỔI ĐI THAM QUAN NHÂN KỶ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC ( 30/4/1975 - 30/4/2021 )

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của trường MN Bắc Nghĩa và hướng đến chào mừng các ngày Lễ lớn của quê hương đất nước: kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975-30/4/2021), Quốc tế Lao động (1/5), Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và chào mừng Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới năm 2021. Ngày 27/4/2021 trường Mầm non Bắc Nghĩa đã tổ chức cho các cháu MG 5 tuổi cụm Mỹ Cương đến thăm đơn vị Bộ đội Tăng Thiết Giáp đóng tại TDP 2 Mỹ Cương - Phường Bắc Nghĩa. Qua chuyến tham quan các cháu được tìm hiểu về công việc hằng ngày, nơi ở và sinh hoạt của các chú bộ đội. Được xem khu vực tăng gia chăn nuôi, khu để các loại xe, thuyền… phục vụ cho công việc của các chú. Điều này đã góp phần vào việc giáo dục các cháu lòng biết ơn, sự yêu quý và kính trọng dành cho các chú Bộ đội.Từ đó giúp các cháu có ý thức học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi và nuôi dưỡng ước mơ sau này lớn lên sẽ được làm cô chú Bộ đội.

Qua hoạt động tham quan của cô và trẻ, đã củng cố thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa nhà trường và đơn vị, để giúp đỡ hỗ trợ nhau cùng hoàn thành các nhiệm vụ cấp trên giao phó. Với tình yêu thương, sự đón đưa tận tình của các chú bộ đội, cô và cháu cụm Mỹ Cương đã có 1 chuyến tham quan rất an toàn và nhiều ý nghĩa.

Một số hình ảnh của cô cháu trong buổi tham quan đơn vị Tăng Thiết Giáp

 

 

 

 

BGH nhà trường tặng quà lưu niệm cho đại đội Thiết Giáp

   Cũng trong ngày 28/4/2021 nhà trường đã tổ chức cho các cháu MG 5 tuổi ở cụm trung tâm đến tham quan tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Bảo tàng Quảng Bình. Qua chuyến đi, các cháu được vui chơi ở Quảng trường, được dâng hương ở Đền thờ Bác Hồ và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Quảng Bình. Được trãi nghiệm, khám phá và hiểu biết thêm nhiều điều mới lạ  qua các hình ảnh, vật dụng… trưng bày và qua lời giới thiệu tận tình của các cô chú hướng dẫn viên tại Bảo tàng Quảng Bình …Những điều này sẽ góp phần vào việc giáo dục truyền thống yêu Quê hương - Đất nước, giáo dục cho các cháu lòng biết ơn các thế hệ ông cha đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và mang lại sự bình yên hạnh phúc cho tất cả người dân Việt Nam, để các cháu ngày ngày được đến trường học tập, vui chơi cùng bạn bè và cô giáo.

 Một số hình ảnh trong buổi tham quan của các cháu cụm trung tâm

 

 

2 chuyến đi tham quan trãi nghiệm cùng bạn, cùng cô, sẽ là những kỷ niệm vô cùng yêu thương của các bạn lớp Mẫu giáo 5 tuổi trước khi tạm biệt trường Mầm non thân yêu. Các cô giáo trường Mầm non Bắc Nghĩa chúc các bạn lớp MG Lớn lên học lớp 1 sẽ luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời bố mẹ và các thầy cô giáo, xứng đáng là cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu nhé.


Tác giả: PHT - Đỗ Thị Hoài Nhi
Nguồn:Trường MN Bắc Nghĩa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook