Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON BẮC NGHĨA RỘN RÀNG “HỘI CHỢ QUÊ” HƯỞNG ỨNG TUẦN VĂN HOÁ DU LỊCH ĐỒNG HỚI

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, kế hoạch văn minh đô thị năm 2018 và hưởng ứng tuần văn hoá du lịch Đồng Hới. Trong những ngày vừa qua tập thể sư phạm trường Mầm non Bắc Nghĩa đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như “Ngày hội cuả bé”, “Hội chợ quê”, đã góp phần mang một nét đẹp văn hoá từ các làng quê nông thôn đến với chương trình giáo dục mầm non.

“Chợ quê” trong mỗi chúng ta là cái gì đó gần gũi, thân thương đến lạ. Mặc dù cuộc sống ngày nay đã hiện đại hơn, hàng hoá phong phú hơn, nhưng những món quà từ một góc chợ quê vẫn làm cho ta ngậm ngùi xúc động, tưởng như đang trở về với tuổi thơ ngồi ngóng mẹ cho quà. Chợ quê là nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam, được truyền từ đời này qua đời khác.

Với mục đích duy trì và phát triển giá trị văn hoá dân tộc làm phong phú thêm tuần văn hoá du lịch Đồng Hới, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch “Hội chợ quê”, thu hút được 18 gian hàng đến từ 17 lớp và 02 nhà bếp, tổ chức tại hai điểm trường.

Buổi chiều của một ngày cuối mùa xuân, khi những tia nắng vàng len lõi vào kẽ lá là lúc sân trường rộn ràng với “Hội chợ quê”, cô trò trong trang phục dân gian, mềm mại, gần gũi thân thương đến nao lòng. Các con được cùng cô trang trí gian hàng, bày biện các món quà quê, như bánh đa, bánh đúc, bánh lọc, các loại rau củ quả mang hơi ấm của bàn tay người nông dân Quảng Bình, được đóng vai những cô bán hàng, vui vẽ giao tiếp, ứng xử gần gũi khi có khách thăm quan, mua bán,  được thưởng thức những món ăn truyền thống và hoà vào không khí náo nhiệt của một phiên chợ quê. Qua hoạt động này các con được học nhiều điều về kĩ năng sống phù hợp với lứa tuổi, những nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương Đồng Hới.

Hội chợ quê” kết thúc trong niềm vui hân hoan của các bé và đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho mỗi người khách khi đến với phiên chợ quê trong trường mầm non thân yêu. Hoạt động diễn ra đạt được mục tiêu chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các đoàn thể và cá nhân trong xã hội đối với Giáo dục Mầm non. Đặc biệt là thu hút sự phối hợp tham gia của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Để đạt được thành quả như vậy là nhờ sự cố gắng nổ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình và luôn đồng hành của các bậc phụ huynh. Hi vọng hoạt động có ý nghĩa giáo dục sẻ được duy trì hàng năm, giúp cho các cháu có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống, những nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương sẽ mãi đi vào kí ức của trẻ về tuôi thơ hồn nhiên, vui vẽ, hạnh phúc trong một xã hội hiện đại.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI CHỢ QUÊ

 


Tác giả: Đỗ Thị Hoài Nhi - P. Hiệu trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook