Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO ĐOÀN VIÊN

Thực hiện kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2013-2014, BCH Công đoàn cơ sở trường MN Bắc Nghĩa duy trì nền nếp tổ chức sinh nhật cho đoàn viên-lao động.

 Tổ chức sinh nhật cho đoàn viên là một trong những hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình “Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo và lao động toàn trường...”.
Là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Cứ vào cuối tháng, sau phiên họp Hội đồng và Công đoàn là chị em lại rạo rực, không ai bảo ai mỗi người mỗi công việc từ sắp xếp lại bàn ghế, bài trí cái bánh sinh nhật, vài món điểm tâm “Cây nhà lá vườn”...

Chị em sinh cùng tháng có từ 3-4 đoàn trở lên. Cũng nhân dịp này chị em được ôn lại thời thơ ấu của mình...Đúng là “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” chị em mỗi người một điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Có chị xúc động tâm sự “Gần 50 tuổi đầu, đây là lần đầu tiên chị được biết tổ chức sinh nhật, chị thấy vui và tình đồng nghiệp ấm áp vô cùng...”

Không những được tổ chức sinh nhật mà còn có quà nửa chứ...Quà là từ kinh phí của chị em góp lại thành giá trị hiện vật để làm kỷ niệm, sau này có thể tặng cho con, cho cháu hoặc xây dựng kinh tế gia đình....Niềm vui nối tiếp niềm vui...chị em ai nấy đều vui vẽ, phấn khởi...như xua tan những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhọc...

Khép lại buổi sinh nhật, chị em lại trở về với cuộc sống thường ngày...nhưng chắc rằng trên đường về nhà hoặc tối nay trong bữa cơm gia đình chị em lại chia sẽ niềm vui...niềm hạnh phúc nơi mình công tác cùng chồng, con, bố, mẹ...Thật đúng “Công đoàn là tổ ấm tình thương của mỗi đoàn viên-lao động”.

 
Mầm non Bắc Nghĩa (Theo Nguyễn Thị Cúc - p.Hiệu trưởng)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook