Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHỤ NỮ MẦM NON BẮC NGHĨA VỚI HỘI THI “XÂY DỰNG CÁC GÓC HOẠT ĐỘNG CỦA LỚP”

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 và kịp thời biểu dương tấm gương nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đồng thời nhân rộng góc hoạt động điển hình trong toàn trường, góp phần thực hiện có chất lượng chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

 

 

Ngày 01/10/2019 nhà trường đã triển khai kế hoạch hội thi “Xây dựng các góc hoạt động của lớp” và tổng kết hội thi vào ngày 18/10/2019.

Góc dân gian của lớp Bé 2

Mục đích của hội thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động cho đội ngũ CB, GV trong việc xây dựng cảnh quan môi trường lớp học. Huy động sự tham gia của các bậc phụ huynh để xây dựng môi trường giáo dục trẻ an toàn, thân thiện và hiệu quả. Phát động phong trào thi đua sâu rộng trong nhà trường nhằm tạo góc chơi sáng tạo, phát hiện mô hình mới để nhân rộng, tạo môi trường lớp học đẹp, lạ, hấp dẫn trẻ, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Đồng thời tạo cơ hội cho giáo viên phát huy khả năng sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến, đồ dùng, đồ chơi tự làm, phù hợp với nôi dung chương trình của trường, lớp mình. Việc tận dụng nguyên vật liệu phế thải, phế liệu nhằm góp phần xây dựng được môi trường trong lành, thân thiện hơn. 

Góc phân vai của lớp Lớn 3

Góc hoạt động trong lớp có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khám phá, trải nghiệm và tiếp thu tri thức của trẻ. Đồ dùng, đồ chơi phong phú, học liệu đa dạng giúp trẻ có nhiều cơ hội để tìm tòi, khám phá, trải nghiệm và sáng tạo, làm cho vốn kiến thức của trẻ được phát triển hơn

Rau củ quả được may từ vải vụn, xốp

Kể từ khi nhận được kế hoạch phát động phong trào thi đua, giáo viên của 17 nhóm lớp đã có sự trao đổi, thảo luận đi đến thống nhất lựa chọn một góc hoạt động để tham gia hội thi, phù hợp với khả năng và sở trường của mỗi lớp. Đồng thời nổ lực tìm tòi, làm việc bằng cả trí tuệ, công sức và thời gian của mình để thiết kế, xây dựng và hoàn thiện góc hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của lớp. Với nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo thể hiện công trình nghiên cứu công phu, đáp ứng nhu cầu học hỏi, mong muốn được khám phá như góc Vận động kết hợp với góc dân gian của lớp Bé 2; Góc sách kêt hợp góc dân gian của lớp Lớn 2. Một số góc tận dụng được nguồn nguyên vật liệu sẳn có của địa phương như vải, xốp, bìa cát tông, chai nhựa… bằng sự khéo léo của đôi bàn tay các Cô đã thổi hồn vào những vật dụng vô tri, vô giác thành những loại rau, củ, quả, những đồ dùng trong gia đình rất sinh động và gần gũi, như góc phân vai của lớp Lớn 3, góc học tập của lớp Lớn 5, lớp Nhỡ 3, lớp Nhỡ 4…Đã tạo điều kiện cho tất cả các trẻ có cơ hội chơi mà học, học bằng chơi.

Đồ dùng trong gia đình tự làm từ vật liệu phế thải

Kết quả hội thi “Xây dựng các góc hoạt động của lớp” đã góp phần khoác lên cho nhà trường trường một chiếc áo mới. Mỗi góc nhỏ của lớp là nơi trẻ đều muốn được tham gia khám phá trải nghiệm. Có thể nói Hội thi triển khai ngay đầu năm học như một luồng gió mới làm thay đổi nhận thức của đội ngũ sư phạm nhà trường. Môi trường lớp học thay đổi không chỉ tạo cho trẻ có cơ hội vui chơi học tập mà còn giúp cho tinh thần của giáo viên vui vẽ, hồn nhiên yêu trường, yêu lớp và gắng bó với nghề hơn.

Góc sách lơp Lớn 2

Với khoảng thời gian có hạn, ngày hai buổi phải đảm bảo chương trình giáo dục trẻ và tham gia các hoạt động của nhà trường, nên hầu như các Cô phải tranh thủ xây dựng góc hoạt động, làm đồ dùng, đồ chơi vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các buổi trưa trong tuần. Nhưng kết thúc hội thi có 17/17 nhóm lớp đạt được mục tiêu đề ra, trong đó có 01 giải xuất sắc, 01 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba và 7 giải khuyến khích. Có được kết quả đó là sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ giáo viên mầm non, sự kiên cường trong gian khó thể hiện phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam cần cù, chịu khó, những tấm gương tiêu biểu đó, họ xứng đáng được vinh danh trong ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đó là tấm gương của cô giáo Đặng Thị Thu Hới, cô Đào Thị Thu Hiền, cô Nguyễn Thị Hà, cô Nguyễn Thị Thu Hà, cô Đặng Thị Hoa Hồng, cô Hoàng Thị Thanh Nga và một số cô giáo khác. Những tấm gương, những mô hình điểm sẻ được nhân rộng và duy trì phát triển trong toàn trường để Mầm non Bắc Nghĩa mãi là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh, là mái nhà hạnh phúc của 52 người phụ nữ thân yêu đang ngày ngày nuôi dạy đàn con nhỏ thơ ngây.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Ban giám hiệu nhà trường tặng giải xuất sắc cho lớp Bé 2

Đồng chí Hiệu trưởng tặng giải nhất cho lớp Lớn 2

Góc vận đông lớp Nhỡ 3

Góc vận động Nhà trẻ 1

Các loại rau, củ, quả của lớp Lớn 3 do Giáo viên tự làm từ vải và xốp

Góc học tập của lớp Nhỡ 4

 

                                                                                                                                                                                                           


Tác giả: HT- Hà Thị Ngọc Hiền
Nguồn:Trường MN Bắc Nghĩa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook