Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở MN Bắc Nghĩa tổ chức kỷ niệm 20/10/2015

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015), 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2015) Được sự nhất trí của Chi bộ và nhà trường. Vào ngày 18/10/2015 Công đoàn cơ sở MN Bắc Nghĩa tổ chức các hoạt động chào mừng nhân ngày kỷ niệm ý nghĩa này.

 

Đến dự lễ Kỷ niệm có đồng chí: Trần Thị Sáu- Thành ủy viên- Trưởng phòng Giáo dục -Đào tạo; đ/c Trần Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn ngành; các đồng chí chuyên viên Phòng GD-ĐT thành phố; các đồng chí nguyên là hiệu trưởng, giáo viên của nhà trường nay đã nghỉ hưu; các đồng chí trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; ban chấp hành hội Rể và đông đủ đoàn viên-lao động trường MN Bắc Nghĩa.

Thay mặt Ban chấp hành công đoàn, đồng chí trưởng ban nữ công đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ nói chung và nữ đoàn viên-lao động trong ngành giáo dục nói riêng. 

Chị em rất cảm động và vinh dự được đồng chí Trần Văn Ninh- Chủ tịch Công đoàn ngành, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, Ban chấp hành hội Rể chúc mừng và tặng hoa. Tất cả đại biểu đều khẳng định vai trò to lớn của chị em đối với gia đình và xã hội. Luôn mong rằng chị em có thật nhiều sức khỏe, mãi là người vợ, người mẹ, người con dâu hiếu thuận trong gia đình và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà xã hội giao phó.

Sau những lời chúc mừng của đại biểu là phần thi “Trình diễn thời trang- Thể hiện tài năng” của các Tổ công đoàn. Mặc dầu áp lực và bộn bề công việc nhưng chị em đã biết sắp xếp khoa học để luyện tập. Quả thực không ngờ các cô giáo mầm non của chúng ta, hằng ngày vất vả với công việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu. Nhưng khi lên sàn diễn không khác gì những người mẫu chuyên nghiệp, thướt tha duyên dáng trong tà áo dài truyền thống, càng làm tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Càng phải khâm phục và ngưỡng mộ hơn là phần thi tài năng, các cô giáo giống như những vũ công, diễn viên múa, ca sỹ chuyên nghiệp; những hoạt cảnh vui nhộn, hài hước đã làm cho quý vị đại biểu và chị em cười vui sảng khoái… càng làm cho không khí buổi lễ thêm vui vẻ và ý nghĩa hơn…Đúng là mỗi nữ đoàn viên- lao động xứng đáng là người nghệ sĩ trên mặt trận giáo dục.

Phần cuối của buổi lễ càng ý nghĩa và sâu lắng hơn, đó là chia tay 2 đồng nghiệp nghỉ hưu. Trong cuộc đời con người ai cũng vậy, hoàn thành nhiệm vụ với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đến tuổi chị em chúng ta được nghỉ ngơi, sum vầy bên con cháu. Cô giáo Trần Thị Tâm có 34 năm, cô giáo Trần Thị Em 37 năm cống hiến với nghề. Dù ở môi trường và vị trí công tác nào 2 chị cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu tận tình, được đồng nghiệp và phụ huynh tín nhiệm. Với cuộc sống gia đình các chị hết mực yêu thương chồng, nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành. Xin kính chúc 2 chị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và vui vẻ bên gia đình.

Với khoảng thời gian không dài nhưng Công đoàn cơ sở MN Bắc Nghĩa đã thực hiện những hoạt động vô cùng ý nghĩa nhân ngày 20/10/2015. Xin kính chúc chị em luôn là người con hiếu thảo, người mẹ dịu dàng, người vợ đảm đang, người đồng nghiệp gương mẫu, tin cậy. 

 

 

 

Hà Hiền (Theo Nguyễn Thị Cúc)

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook