Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn trường mầm non Bắc Nghĩa với mô hình "Cổng trường an toàn giao thông"

Tình trạng xe ô tô, xe máy lôn xộn ùn tắc ở trước cổng sau mỗi buổi chiều tan trường, là nỗi lo lắng của cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh tại cơ sở 2 trường mầm non Bắc nghĩa.

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 23/01/2018 của ban chỉ đạo thực hiện nếp sống văn minh đô thị năm 2018. Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐTN của Thành Đoàn Đồng Hới. Kế hoạch số 07-KH/ĐTN của Đoàn Phường bắc Nghĩa về việc ra quân tháng thanh niên kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoànTNCS Hồ Chí Minh. Ngày 19/3/2018 BCH Chi đoàn trường mầm non Bắc Nghĩa triển khai mô hình  "Cổng trường an toàn giao thông" tại cụm Mỹ Cương.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa góp phần giáo dục nề nếp, tác phong chấp hành pháp luật về ATGT cho đội ngũ CB, GV, NV và các bậc phụ huynh. Để mô hình “Cổng trường ATGT” được duy trì trật tự và đi vào nề nếp. BCH chi đoàn đã phân công nhau một tuần 3 buổi trực trước cổng trường chỉ dẫn các bậc phụ huynh để xe vào sân nhà văn hoá.

Sau khi triển khai mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể. phụ huynh có ý thức đậu, đỗ xe đúng nơi quy định, tạo đường thông hè thoáng, lối đi lại thuận tiện, đặc biệt đảm bảo an toàn cho các bé khi mỗi ngày đến lớp. Cũng từ tháng 3/2018 nhà trường tập trung đón trả trẻ ở cổng phụ, đối diện với nhà văn hoá tổ dân phố 3 – Mỹ Cương để thuận tiện trong công tác bảo vệ, quản lý trẻ, vừa giúp cho phụ huynh có địa điểm đậu đỗ xe rộng rãi, tránh tình trạng ùn tắc giao thông, lấn chiếm lòng đường làm bãi đỗ xe trên tuyến đường Nguyễn Văn Siêu.

Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" không chỉ nâng cao ý thức chấp hành Luật GT đường bộ, đảm bảo ATGT cho các cháu mà còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, văn hoá ứng xử khi tham gia giao thông, góp phần hình thành nhân cách của con người mới trong xã hội văn minh cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Hi vọng mô hình được nhân rộng và Đoàn viên thanh niên chúng tôi luôn đi đầu trong phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên quê hương thân yêu của mình.


Tác giả: Lê Thị Xuyện
Nguồn:Chi đoàn trường Mầm non Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook