Nơi chắp cánh những ước mơ xanh

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022). Thực hiện các hoạt động thángThanh niên năm 2022, Đoàn viên Thanh niên chi đoàn Mầm non Bắc Nghĩa đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Cùng các chi đoàn bạn tham gia các hoạt động làm sạch môi trường tại trục đường Phan BáVành;tổng dọn vệ sinh tại Đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Bắc Nghĩa; tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022; lao động phong quang trường lớp; sơn mới đồ chơi ngoài trời, trồng và chăm sóc hoa cây cảnh tạo khuôn viên trường học xanh - sạch - đẹp - thân thiện...chuẩn bị cho các cháu có môi trường học tập tốt nhất sau đợt nghỉ học kéo dài do dịch bệnh covit-19.

Xác định đoàn viên thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện trên mặt trận phòng chống dịch.Đồng hành cùng chính quyền và người dân địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian qua, tuổi trẻ Chi đoàn trường Mầm non Bắc Nghĩa đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Là một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng, triển khai các phong trào nhằm sẻ chia, lan tỏa yêu thương trong đại dịch COVID-19, chi đoàn đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ,tiếp sức lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đoàn viên đã tự nguyện hỗ trợ bếp ăn cho bệnh nhân F0 và người dân tại khu vực phong tỏa cách ly y tế tại khu vực thành phố Đồng Hới, tham gia hỗ trợ lực lượng y tế dự phòng nhập số liệu. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, trong nhà trường, trong lớp học, đoàn viên tham gia đo thân nhiệt, sát khuẩn cho trẻ tại cổng trường, hướng dẫn, tuyên truyền phụ huynh về cách phòng chống dịch, thực hiện tuân thủ 5K, thực hiện chống dịch Covid-19 theo tinh thần “Đoàn kết, chung tay vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh”. Qua đó, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, không quản ngại khó khăn của tuổi trẻ chi đoàn Mầm non Bắc Nghĩa chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

    Trong những năm gần đây, đoàn viên chi đoàn trường Mầm non đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên về công tác tự bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ, ý thức chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của ngành. Nhiều đồng chí đoàn viên đã vượt lên khó khăn, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ.

Phát huy truyền thống vẻ vang 91 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ Đoàn viên thanh niên trường Mầm non Bắc Nghĩa nói riêng và thế hệ đoàn viên thanh niên cả nước nói chungcần nêu cao ý chí quyết tâm phấn đấu để sớm trở thành lực lượng nòng cốt đáng tin cậy của Đảng. Dù khó khăn Thanh niên vẫn luôn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hoạt động của chi đoàn

             

 

                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

  
                 
 
  

 

  

 

 

 


Tác giả: GV - Lê Thị Ngọc Hoa
Nguồn:Chi đoàn trường Mầm non Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook