Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thế là tháng 11 lại về, tháng của những cơn gió chớm đông se lạnh, lòng chúng tôi lại dâng lên nhiều cảm xúc khó tả. Tháng 11 là tháng của yêu thương, tháng dành để tôn vinh những người đã và đang gieo hạt giống kiến thức cho những mầm xanh tương lai. Thật hạnh phúc và tự hào, bởi nghề giáo lại được tôn vinh theo cách riêng của mình.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm..”

Nghề giáo được ví như nghề chèo đò đưa khách sang sông. Mỗi thầy giáo, cô giáo như người lái đò cần mẫn, chở biết bao thế hệ học trò cập bến tương lai. Chuyến đò ấy chở biết bao tri thức, tình cảm, đong đầy tâm huyết và công sức, chứa đựng bao nỗi trăn trở của thầy cô, mỗi thầy cô như những cây quế giữa rừng sâu thẳm, thầm lặng tỏa hương dâng trí tuệ, sức lực cho đời.

Ngày 20/11 là ngày hội truyền thống của đạo lý và nghĩa tình. Là ngày để tôn vinh nghề dạy học. Chính vì vậy mà trong ngày vui trọng đại này, là dịp để mỗi thầy cô giáo chúng ta được vinh dự, tự hào có vị trí trong xã hội và thấy được trách nhiệm của mình để không ngừng phấn đấu, rèn luyện. Đặc biệt với chúng tôi, các cô giáo mầm non là những người chiến sĩ xung kích trong sự nghiệp làm người, là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Những bó hoa tươi thắm mang đầy tình cảm của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí công an phường Bắc Nghĩa gửi đến, chúng tôi càng thấy tự hào hơn, trào dâng một cảm xúc lâng lâng và càng thấy trách nhiệm của mình nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

Hướng về ngày hội truyền thống, trường mầm non Bắc nghĩa đã tổ chức buổi tọa đàm thân mật trong nhà trường, để cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam, để cùng nhau trao đổi sẻ chia những tâm tư tình cảm.

 TTSP Trường Mầm non Bắc Nghĩa

Trong ngày vui này nhà trường đã khen thưởng các cô nuôi đạt thành tích trong hội thi “Cô chế biến giỏi” cấp trường năm học 2021-2022. Qua hội thi, các cô đã phát huy được năng lực chuyên môn, khả năng sáng tạo trong việc chế biến nhiều món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng để chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường. Góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình Giáo dục mầm non.

Nhà trường và Công đoàn cũng đã kịp thời khen ngợi, biểu dương 03 đoàn viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua.

Để góp phần hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các cô nhân viên dinh dưỡng. Các CB, GV, NV trong nhà trường đã gửi đến các cô món quà nhỏ nhân dịp 20/11 với đong đầy tình cảm yêu thương.

Công đoàn - Nhà trường trao quà cho các NVDD

Mùa Hiến chương năm nay khác với những mùa hiến chương trước, trong lúc cả nước đang gồng mình chống chọi với những đợt dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sự vất vả của nghề giáo càng tăng lên gấp bội khi các em thơ không thể đến trường. Các thầy cô giáo vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy trực tuyến. Dù khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng vươn lên, vẫn mang trong mình ngọn lửa nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ và luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với nghề cao quý ấy.


Tác giả: GV - Vũ Thị Nhanh
Nguồn:Trường MN Bắc Nghĩa Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Facebook